Tin Tức

ADM Cares hỗ trợ 1,725 tỉ đồng để phát triển sinh kế bền vững tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

23/05/2022

 

Việt Nam, ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2022ADM và World Vision Việt Nam chung tay tài trợ 1,725 tỉ đồng cho các nông hộ còn nhiều khó khăn thông qua việc cung cấp gà giống tại các xã Trà Mai, Trà Văn (huyện Nam Trà My), Sơn Bua, Sơn Mùa, Sơn Liên và Sơn Dung (huyện Sơn Tây). Đây là hoạt động đầu tiên được triển khai ở hai tỉnh Quảng Nam & Quảng Ngãi trong chuỗi sáng kiến thuộc dự án ADM Cares - chương trình đầu tư xã hội của doanh nghiệp ADM – tài trợ, nhằm hỗ trợ nông dân chăn nuôi gia cầm quy mô nhỏ ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 

 

 

Ông Gerald Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á, Thái Bình Dương và ông Ryan Brocklesy, Tổng Giám Đốc, ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Việt Nam & Campuchia trao tặng quỹ tài trợ cho đại diện UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Ông Ryan Brocklesby, Tổng Giám Đốc, ADM Dinh Dưỡng Vật Nuôi Việt Nam & Cam-pu-chia chia sẻ,Tại Việt Nam, các dự án ADM Cares đã liên tục được triển khai từ năm 2020, nhằm hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và dự án lần này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các hộ nông dân bằng cách trang bị cho họ nguồn lực và kỹ năng để đạt được nhiều thành công và hiệu quả hơn trong chăn nuôi gia cầm.

Huyện Sơn Tây ở Quảng Ngãi và Huyện Nam Trà My ở Quảng Nam là hai huyện miền núi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lịch sử miền trung hồi cuối năm 2020. Bên cạnh việc hỗ trợ về tài chính, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc trao tặng cơ hội công việc có thể giúp các hộ gia đình phát triển sinh kế một cách lâu dài và bền vững. Do đó, cùng với định hướng phát triển bền vững của ADM, chúng tôi đã quyết định đồng hành cùng tổ chức Tầm nhìn Thế giới để triển khai nhanh chóng dự án ADM Cares - Hỗ trợ sinh kế bền vững. Dự án hướng đến việc giúp đỡ người dân nơi đây khôi phục và phát triển sinh kế bền vững sau những tổn thương nặng nề của bão lũ. Dự án lần này cũng góp phần tạo tiền đề cho các sáng kiến hỗ trợ trong tương lai nhằm mục đích tăng cường an ninh lương lực và thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững trong khu vực”.

 

  

 

  

 

Đại diện ADM và World Vision đến thăm và trò chuyện cùng các hộ nông dân được tiếp nhận tài trợ

 

Với giá trị lên tới 1,725 tỉ đồng (tương đương với 75.000 đô la Mỹ), Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho nông dân sản xuất nhỏ. Bên cạnh đó, Dự án cũng góp phần tăng năng suất và lợi nhuận của nông dân thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và khả năng tương tác thị trường với thương lái và người thu mua gia cầm.

 

Mỗi nông dân tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, và thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, cũng được tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm. “Khi tham gia Dự án này, người nông dân sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, được học cách sử dụng vi sinh vật bản địa để phối trộn và tạo thức ăn bổ dưỡng cũng như phòng trừ bệnh cho vật nuôi, giúp đảm bảo tỉ lệ sống sót, giúp gà tăng trưởng khoẻ mạnh và cải thiện khả năng sinh sản so với cách làm truyền thống”, ông Phạm Văn Vinh – Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam cho hay.

 

  

 

  

 

Chuồng trại đạt tiêu chuẩn kỹ thuật kết hợp với phương pháp đệm lót sinh học giúp nâng cao hiệu suất chăn nuôi gia cầm

 

Thông qua Dự án kéo dài 8 tháng này, 130 nông dân sẽ được đào tạo đầy đủ và có kỹ năng để duy trì hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Từ đó, các gia đình có thể tự cung tự cấp và cải thiện chất lượng cuộc sống. Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gia cầm, những kiến thức – kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm – học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức World Vision Việt Nam, các chuyên gia ADM và các cơ quan chức năng địa phương.

 

Thông qua Dự án, các tổ nhóm sản xuất sẽ được tư vấn và kết nối với các đối tác tiêu thụ sản phẩm để ký hợp đồng bao tiêu cũng như lập kế hoạch sản xuất chăn nuôi phù hợp với nhu cầu của thị trường. Giải pháp này sẽ giúp nông dân yên tâm chăn nuôi và không còn phải lo lắng về vấn đề đầu ra. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình “Tiết kiệm để chuyển hoá” của Tổ chức World Vision, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm và tiếp cận các khoản vay nhỏ. Thông qua các khóa đào tạo về giáo dục tài chính, nông dân cũng sẽ biết cách quản lý tình trạng tài chính của gia đình mình hiệu quả hơn”, ông Phạm Văn Vinh – Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam bổ sung khi nhắc tới những lợi ích rộng mở của Dự án cho nhóm thụ hưởng.

 

Dự án này được xây dựng trên nền tảng hợp tác thành công giữa ADM và World Vision Việt Nam vào năm 2020 nhằm xây dựng sinh kế bền vững cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ tháng 12.2020 đến tháng 9.2021, hai bên đã cùng triển khai một dự án tương tự tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình, nhờ đó cải thiện đời sống cho ít nhất 275 người dân trong cộng đồng, trong đó có 104 trẻ em dễ bị tổn thương.

 

Về Tập đoàn ADM:

 

ADM khai phóng sức mạnh thiên nhiên để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Chúng tôi là tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện với tầm nhìn đón đầu xu hướng. Chúng tôi ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu qua những bước tiến vượt trội nâng tầm chất lượng đời sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Các nhà khoa học của ADM đã phát triển thành công nhiều dòng sản phẩm mang tính đột phá, góp phần mang đến đời sống lành mạnh hơn. Chúng tôi còn là nhà kiến tạo dẫn đầu cho các giải pháp công nghiệp và tiêu dùng nguồn gốc tự nhiên để thay thế các sản phẩm từ khí đốt. Chúng tôi sở hữu hệ thống quản lý và chế biến chuỗi cung ứng nông sản hết sức chuyên biệt khi có thể đảm bảo an ninh lương thực dựa trên kết nối giữa nhu cầu địa phương với khả năng cung ứng trên toàn cầu. Chúng tôi đồng thời là tập đoàn tiên phong kiến tạo xu hướng phát triển bền vững, mở rộng quy mô trên toàn bộ chuỗi giá trị để giúp xử lý lượng cacbon trong sản xuất và bảo vệ hành tinh của chúng ta. Từ hạt giống của ý tưởng đến kết quả của giải pháp, chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lợi thế ưu việt trong việc giải quyết các thách thức về dinh dưỡng và tính bền vững cho cả thời điểm hiện tại và tươnglai. Tìm hiểu thêm về ADM tại www.adm.com.